“ Bí kíp” học nhanh nhớ lâu dành cho sĩ tử mùa thi

Góc Bí kíp dành riêng cho các học sinh lớp 12: Kỳ thi tốt nghiệp THPT đang rất cận kề, bên cạnh đó là kỳ thi vào đại học quan trọng cũng khiến các em học sinh phải gặp nhiều áp lực bài vở.

Chiến thuật học nhanh nhớ lâu là vô cùng quan trọng vì nó là yếu tố then chốt giúp chúng ta vượt qua các kỳ thi, kiểm tra, bài tập,… bằng cách dễ dàng hiệu quả nhất. Dưới đây là 5 cách đơn giản giúp rèn luyện não bộ để tiếp thu nhanh và ghi nhớ lâu hơn mỗi ngày, các em học sinh hãy luyện tập và áp dụng cho giai đoạn quan trọng sắp tới nha

 1. Tập thể thao ít nhất 20’ ngày, Trước khi học bài, bước ra ngoài trời tận hưởng không khí trong lành ít nhất 20 phút. Nghiên cứu cho thấy tập thể dục trước kỳ thi hay buổi học sẽ có ích cho trí nhớ và não bộ
 2. Nghe nhạc cổ điển. Nghe đúng loại nhạc trong khi học có thể cải thiện khả năng ghi nhớ. Giữ âm lượng ở mức độ vừa phải để không bị xao nhãng. Các bản nhạc đó không được có lời hay giai điệu ồn ào. Nếu thấy bản nhạc nào gây ra xao nhãng thì bạn nên tắt đi hoặc đổi bài khác.
 3. Ngủ. Vào tuần trước khi thi bạn phải nghỉ ngơi đầy đủ. Ngủ đủ từ 6-8 tiếng là điều thiết yếu để có năng lượng và sức khỏe tốt. Nghỉ ngơi đầy đủ vào buổi tối trước khi thi còn quan trọng hơn. Mặc dù bạn muốn thức khuya để học nhồi nhưng não bộ sẽ không thể lưu giữ thông tin tốt vào thời điểm đó. 
 4. Sử dụng hương thơm hay mùi vị để kích thích trí nhớ: Khi đang làm bài thi, bạn có thể sử dụng mùi đó để nâng cao khả năng nhớ lại thông tin.
 5. Học tập có chiến lược:
  • Cần nắm được nội dung chính của bài. 
  • Tập thói quen tóm tắt nội dung chính của bài.
  • Xác định luận điểm và ghi lại các từ chính.
  • Ghi chú trong khi học. 
  • Đọc to bài học và đọc to. 
  • Tham gia học nhóm với bạn bè 
  • Liên hệ kiến ​​thức bài học với thực tế

Xem thêm thông tin quan trọng:

Góc thông tin về HIU dành cho các bạn quan tâm nhé:

Trung tâm Tuyển Sinh và Truyền Thông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *